Trang chủ / Truyền thông / Phytoestrogen Và Vai trò của nó với sức khỏe?
16/01/2021 - Truyền thông

Phytoestrogen Và Vai trò của nó với sức khỏe?

Bạn có biết thực vật (các loài dược thảo) cũng có nội tiết tố nữ? Nội tiết tố nữ còn được gọi là Phytoestrogen. Phytoestrogen rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ, đặc biệt đối với phụ nữ tiền mãn kinh, da bị lão hóa. Phụ nữ gặp trục trặc về nội tiết tô sẽ dẫn đến các vấn đề về sinh lý, sức khỏe, và lão hóa.

Từ phytoestrogen xuất phát từ từ tiếng Hy Lạp “phyto” có nghĩa là thực vật, còn “estrogen” chính là một loại hormon gây ra khả năng sinh sản ở giống cái của tất cả các động vật có vú bao gồm cả con người. Cơ thể người có thể tự tạo ra nội tiết tố nữ được gọi là Estrogen.

Trong tự nhiên, Phytoestrogen tồn tại trong thực vật như là một sự bảo vệ tự nhiên chống lại động vật ăn cỏ. Thực vật tiết ra các kích thích tố này để điều chỉnh khả năng sinh sản của các loại động vật ăn chúng.

Phytoestrogen có 4 họ chính bao gồm:

Isoflavone: Là họ phytoestrogen được nghiên cứu nhiều nhất. Thực phẩm có chứa chất isoflavone bao gồm đậu nành và các cây họ đậu khác.

Lignan: Thực phẩm có chứa lignan bao gồm hạt lanh, lúa mì, rau, dâu tây và nam việt quất

Coumestan: Mặc dù có rất nhiều loại Coumantan nhưng chỉ có một vài loại có tác dụng giống Estrogen. Thực phẩm có Chứa coumestan bao gồm củ cải đường và giá đỗ.

Stilbene: Thực phẩm có chứa Resveratrol bao gồm các loại hạt và rượu vang đỏ.

Ngoài ra, Phytoestrogen còn thuộc một nhóm lớn các hợp chất thực vật được gọi là Polyphenol. Polyphenol có tác dụng chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Phytoestrogen có khả năng bắt chước Estrogen và hoạt động như một chất đối kháng Estrogen (có nghĩa là chúng hoạt động theo cách ngược lại của Estrogen tự nhiên). Chúng tác động đến cơ thể bằng cách gắn vào các thụ thể Estrogen. Vì chúng không cần thiết cho chế độ ăn của con người nên Phytoestrogen không thể được coi là chất dinh dưỡng thực sự. Loại được nghiên cứu nhiều nhất là isoflavone, cũng thường được gọi là isoflavone đậu nành vì hầu hết được tìm thấy trong đậu nành và cỏ ba lá đỏ.

Các tác dụng Estrogen và chống Estrogen của Phytoestrogen thường được cho là cực kì xấu. Đối với phần lớn phụ nữ trẻ, bổ sung Estrogen quá mức có thể dẫn đến vô sinh, hội chứng buồng trứng đa nang và thậm chí gây ra một số loại ung thư. Đàn ông thường không cần bổ sung thêm Estrogen. Tuy nhiên, trong trường hợp phụ nữ từ 38 tuổi bị giảm nồng độ estrogen, Estrogen bổ sung có thể làm giảm nguy cơ ung thư và có một số lợi ích khác đối với sức khỏe. Xin lưu ý, Phytoestrogen nội tiết tố thực vật (dược thảo thiên nhiên), còn Estrogen là nội tiết tố do cơ thể tự tiết ra.

Có thể giảm bớt hoặc ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định

Ung thư liên quan đến hormone có thể được điều trị một phần bằng cách ăn các loại thực phẩm phù hợp để điều chỉnh mức độ hormone trong cơ thể. Đã có nhiều nghiên cứu về sự liên quan của Phytoestroge với ung thư vú và ung thư buồng trứng, với nhiều kết quả tích cực cho thấy chúng thực sự có thể là phương pháp điều trị ung thư tự nhiên đối với một số người.

Phytoestrogen là những chất có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tại những quốc gia hay những vùng có mức tiêu thụ cao Phytoestrogen thường có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp. Với những phụ nữ được bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu Phytoestrogen sẽ giảm đến 54% nguy cơ ung thư vú.

Ngoài ra, với những phụ nữ đang được điều trị ung thu vú, bổ sung đầy đủ Phytoestrogen sẽ làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú và kéo dài thời gian sống.

Một nghiên cứu năm 2009 với hơn 5.000 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú cho thấy việc giảm đáng kể tử vong và tái phát bệnh của bệnh nhân khi thực hiện chế độ ăn giàu Phytoestrogen không đậu nành. Một dự án khác, kéo dài 9 năm và với 800 phụ nữ, cho thấy giảm 54% sự xuất hiện của ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ ăn chế độ ăn uống giàu Phytoestrogen.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, bổ sung Phytoestrogen (từ thực vật) sẽ giúp cải thiện hoạt động sinh lý, điều hòa tim mạch, giúp giảm cân.
Sản phẩm Love For Women 1 chế phẩm của công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh KonTum được kết hợp từ cao Sâm Ngọc Linh và các loại sâm khác giúp bổ xung Phytoestrogen cho phụ nữ.

• Thông tin chi tiết về sản phẩm Love For Women.
Xem tại: https://loveforwomen.vn
Sản phẩm hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ, triệu chứng tiền mãn kinh và làn da cho nữ giới.
• Thông tin chi tiết về sản phẩm Love For Men.
Xem tại: https://loveformen.vn
Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý và sức khỏe dành cho nam giới. – Nâng sức bền, vững vàng phong độ –
• Tham khảo thêm các sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính hãng.
Xem tại: https://samngoclinhkontum.com/cua-hang/

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH KON TUM.
• Showroom: 135 Lê Hồng Phong, P Quyết Thắng, Kon Tum.
• Địa chỉ: 245 Lê Hồng Phong, P Quyết Thắng, Tp Kon Tum.
Tư vấn sản phẩm: 0945 165 165. Email: admin@vingin.com.vn
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài viết khác

Hộp 30 viên

LOVE-Good for Women’s Health chứa Sâm Ngọc Linh và các thảo dược quý hoàn toàn thiên nhiên, phái sinh từ bài thuốc Bát Trân Thang

Tư vấn

Gọi ngay cho chúng tôi
hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn
0945 165 165 Để lại thông tin