Trang chủ / Truyền thông / RỐI LOẠN CHU KỲ KINH NGUYỆT
25/12/2020 - Truyền thông

RỐI LOẠN CHU KỲ KINH NGUYỆT

Chị em mình có hay bị những triệu chứng này không, đó là, hay bị chảy máu kinh, không có kinh, hay đau bụng kinh, luôn cảm thấy khó chịu, đau đầu, đầy hơi, tiêu chảy và nhiều triệu chứng khác.

Nếu có những triệu chứng trên trong một thời gian dài, thì có thể dẫn đến vô sinh. Thật ra, những triệu chứng này nhiều khi là gây khó chịu và cũng phần nào làm giảm chất lượng cuộc sống của chị em.

Vì vậy, tìm hiểu về rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và những giải pháp để “vượt qua” điều đó sẽ góp phần nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống của phái đẹp.

Chu kỳ kinh nguyệt cũng phụ thuộc vào từng người, nhưng thường dao động trong phạm vi 28 đến 34 ngày.

Ngoài ra, hiện tượng chảy máu kinh nguyệt diễn ra trong khoảng từ 3 đến 7 ngày. Hiện nay, nhiều chị em bị ra máu quá nhiều hoặc quá ít. Nhiều người 1 tháng chỉ có 1 ngày chảy máu. Số ngày có kinh ít hơn 3 ngày gọi là ít kinh và nhiều hơn 7 ngày gọi là rong kinh.

Chắc chắn rằng, khi bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cảm xúc của phụ nữ sẽ bị thay đổi. Họ sẽ trở nên cáu gắt hơn, mệt mỏi hơn, hay bị nhức đầu, da nổi mụn, mất ngủ, hay bị tiêu chảy hoặc táo bón, tinh thần lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng.

Nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

  • Mất cân bằng nội tiết tố nữ là một trong những nguyên nhân tác động đến chu kỳ kinh nguyệt. Như bạn đã biết, lượng nội tiết tố nữ thay đổi và giảm dần theo thời gian.
  • Suy buồng trứng (lão hóa buồng trừng). Hiện tượng này thường xảy ra đối với phụ nữ trước tuổi 40. Khi đó, buồng trứng sẽ không sản xuất đủ nội tiết tố nữ và số lượng trứng một cách bình thường.
  • Tổn thương cổ tử cung thông thường cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
  • Thiếu dinh dưỡng, vận động quá mức (hoặc ít vận động), tăng cân, béo phì, căng thẳng tinh thần là những nguyên nhân thuộc về lối sống. Ngoài ra, các loại dược phẩm như thuốc tránh thai, thuốc tiểu đường cũng sẽ dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ dẫn đến Các Bệnh Về Phụ Khoa như gây viêm nhiễm vùng kín và là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

Hơn nữa, nếu lượng máu ra quá nhiều có thể gây ra tình trạng Thiếu Máu. Lưu ý là, thiếu máu thường sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, da tái nhợt, thở không đều.

Ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và nhu cầu quan hệ sinh lý.

Ảnh hưởng đến sắc đẹp. Sắc đẹp của phụ nữ chịu ảnh hưởng bởi nội tiết tố nữ (Estrogen). Trong khi đó, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt có liên quan đến Estrogen. Vì vậy, sắc đẹp sẽ suy giảm nếu chị em bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt trong một thời gian dài.

Ngoài ra, các triệu chứng như cáu gắt, trầm cảm, lo âu, đau đầu sẽ xảy ra phần nào ảnh hưởng đến các vấn đề về tinh thần của phái đẹp.

Điều Trị Rối Loạn Kinh Nguyệt Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Nếu chỉ điều trị triệu chứng, đó không phải là giải pháp hiệu quả. Bởi vì nguyên nhân gốc không được giải quyết. Phần lớn các loại dược phẩm (như thuốc) chỉ điều trị triệu chứng. Hơn nữa, thuốc thường gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Liệu pháp hiệu quả là phụ nữ hay thường xuyên tập thể dục đúng cách, tập Yoga và thiền để giữ cho tâm trí luôn được thoải mái và ít chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Vấn đề dinh dưỡng và ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng.

Song song với những điều đó, phái đẹp có thể sử dụng các loài thảo dược hoặc sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, cải thiện sinh lý nữ và bảo vệ sắc đẹp của mình.

Sản phẩm “LOVE for Women” chứa Sâm Ngọc Linh, Đương Quy, Đông Trùng Hạ Thảo, Sâm Tố Nữ, Dâm Dương Hoắc, Tam Thất, sữa ong chúa và mầm đậu nành là liệu pháp giúp phái nữ vượt qua rối loạn chu kỳ kinh nguyệt một cách hiệu quả và an toàn.

Sự kết hợp các loài dược thảo này là sự kế thừa của bài thuốc “Bát Trân Thang” trong việc cải thiện sinh lý nữ, trẻ hóa làn da, giảm căng thẳng mệt mỏi, điều hòa nội tiết tố, giúp ngủ ngon và tăng cường sức đề kháng cho phái đẹp.

“LOVE for Women” – Sức Khỏe, Hạnh Phúc, và Yêu Thương

Bài viết khác

Hộp 30 viên

LOVE-Good for Women’s Health chứa Sâm Ngọc Linh và các thảo dược quý hoàn toàn thiên nhiên, phái sinh từ bài thuốc Bát Trân Thang

Tư vấn

Gọi ngay cho chúng tôi
hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn
0945 165 165 Để lại thông tin