Trang chủ / Truyền thông / Sâm Tố Nữ: thảo dược cải thiện sinh lý phái đẹp
16/01/2021 - Truyền thông

Sâm Tố Nữ: thảo dược cải thiện sinh lý phái đẹp

Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, mất cân bằng nội tiết tố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp, vóc dáng, làn da (dễ nám và sạm da), cân nặng, khả năng sinh lý, và tinh thần của phụ nữ. Ngoài ra, suy giảm nội tiết tố còn là nguy cơ của nhiều căn bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, và ung thư.

Mức nội tiết tố nữ sẽ giảm dần theo thời gian và chỉ còn khoảng 10% tại tuổi 50. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho tình trạng suy giảm nội tiết tố là tăng cân và da chảy xệ. Nội tiết tố thường suy giảm sau tuổi 30, vì vậy, bạn nên bổ sung để tái lập sự cân bằng nhé.

Nội tiết tố nữ là gì ?

Estrogen chính là nội tiết tố (hóc môn) của người phụ nữ. Buồng trứng và tuyến thượng thận là nơi tiết ra chủ yếu loại hóc môn (hormone) này. Khi được tiết ra, Estrogen sẽ theo dòng máu đi đến các tế bào khắp cơ thể để thực hiện chức năng của nó. Đó là lý do, khi suy giảm nội tiết tố nữ (Estrogen), chức năng sinh lý và nhiều vấn đề sức khỏe của người phụ nữ sẽ xảy ra.

Việc bổ sung nội tiết tố sẽ giúp cải thiện làn da, nhu cầu sinh lý, tinh thần, và sức khỏe của phái đẹp.

Triệu chứng cụ thể khi suy giảm nội tiết tố nữ

  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc ngắn hơn bình thường được xem là rối loạn. Khi xảy ra tình trạng này, nguyên nhân có thể là do thiếu hụt Estrogen.
  • Nhu cầu sinh lý suy giảm: Như chúng ta đã biết, nội tiết tố nữ tác động đến nhu cầu sinh lý. Vì vậy, khi không còn “ham muốn” nữa, điều này có thể do Estrogen suy giảm. Đó là lý do, khi đến tuổi tiền hoặc hậu mãn kinh, phụ nữ thường ít ham muốn hơn.
  • Thay đổi ngoại hình, vóc dáng, và cân nặng: Khi thiếu hụt Estrogen, mất cân bằng trong cơ thể xảy ra. Điều này dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ dưới da và “khối cơ” của người phụ nữ sẽ thay đổi.
  • Các bệnh phụ khoa dễ xuất hiện: Thiếu hụt nội tiết tố nữ sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo. Môi trường thay đổi là điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển.
  • Hiện tượng đổ mồ hôi đêm, bốc hỏa, cáu gắt, mất ngủ, căng thẳng thường gắn liến với suy giảm nồng độ nội tiết tố nữ (Estrogen).
  • Mệt mỏi và sức khỏe suy giảm.

Liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen

Hiện nay, có nhiều sản phẩm liên quan đến cải thiện nội tiết tố nữ Estrogen. Tuy nhiên, liệu pháp an toàn và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng các loài thảo dược hoàn toàn thiên nhiên. Một trong những loài thảo dược được xem là cứu tinh của phụ nữ suy giảm nội tiết tố chính là “SÂM TỐ NỮ”.

SÂM TỐ NỮ là loài thảo dược được sử dụng cách đây khoảng 1000 năm tại Ấn Độ và Thái Lan. Từ xa xưa, những người phụ nữ tại vùng tây bắc Thái Lan đã biết sử dụng SÂM TỐ NỮ để giữ gìn sắp đẹp. Loài thảo dược này được xem là phương thuốc bí truyền trong một thời gian dài.

SÂM TỐ NỮ là thảo dược thuộc loài dây leo. Rễ có hình dạng như củ sắn dây tròn và có tên khoa học là “Pueraria Mirifica”.


Thành Phần Hợp Chất Của SÂM TỐ NỮ

Loài thảo dược này có chứa 17 hợp chất hoàn toàn tương tự như nội tiết tố nữ (Estrogen). Trong đó, Deoxymiroestrol (một dạng Phytoestrogen) là hợp chất có tác dụng hiệu hơn nhiều lần Phytoestrogen có trong mầm đậu nành.

Đó là lý do SÂM TỐ NỮ có thể giúp phái đẹp trẻ hóa làn da, chống nếp nhăn, sạm và chảy xệ da; cải thiện chức năng sinh lý; và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Nghiên cứu y khoa về tác dụng của SÂM TỐ NỮ

Nghiên cứu của Chansakaow(2000) và cộng sự, khoa Dược, Đại học Chiba (Nhật Bản) cho thấy thành phần Deoxymiroestrol có tác dụng giúp trẻ hóa và chống lão hóa ở phụ nữ.

Nghiên cứu của Suchinda (2012), Đại học Chulalongkorn, Thái Lan cho thấy các hợp chất tự nhiên trong SÂM TỐ NỮ có tác dụng trong việc chống oxy hóa tế bào (giúp trẻ hóa làn da), cải thiện hoạt động cơ xương, vào bảo vệ tim mạch; ngăn ngừa thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ hậu mãn kinh.

Sản phẩm “LOVE for Men” chứa Sâm Ngọc Linh, SÂM TỐ NỮ, và các loài thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên là liệu pháp tự nhiên trong việc cải thiện sinh lý nữ, trẻ hóa làn da, chống lại sự căng thẳng mệt mỏi, hiện tượng bốc hỏa, cáu gắt, và bảo vệ sức khỏe toàn diện cho phái đẹp.

LOVE for Men là sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học truyền thống. LOVE for Men là sự kế thừa của bài thuốc Bát Trân Thang nổi tiếng hàng trăm năm trong việc cải thiện sinh lý và bảo vệ sức khỏe phụ nữ nói chung.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

  1. Chansakaow S, Ishikawa T, Seki H, Sekine (née Yoshizawa) K, Okada M, Chaichantipyuth C. Identification of deoxymiroestrol as the actual rejuvenating principle of “Kwao Keur”, Pueraria mirifica. The known miroestrol may be an artifact. J Nat Prod. 2000 Feb;63(2):173-5. doi: 10.1021/np990547v. PMID: 10691701.
  2. Malaivijitnond S. Medical applications of phytoestrogens from the Thai herb Pueraria mirifica. Front Med. 2012 Mar;6(1):8-21. doi: 10.1007/s11684-012-0184-8. Epub 2012 Mar 31. PMID: 22460444.

 

Bài viết khác

Hộp 30 viên

LOVE-Good for Women’s Health chứa Sâm Ngọc Linh và các thảo dược quý hoàn toàn thiên nhiên, phái sinh từ bài thuốc Bát Trân Thang

Tư vấn

Gọi ngay cho chúng tôi
hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn
0945 165 165 Để lại thông tin